Cách điều trị và phòng chống bệnh ung thư vú

Đối với chị em phụ nữ thì sau ung thư tử cung thì bệnh thường xuyên nguy hiểm đe dọa tới cuộc sống của người phụ nữ nói riêng đó chính là căn bệnh ung thư vú ở nữ giới. Căn bệnh ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người bệnh. Vậy phương pháp điều trị và phòng chống bệnh ung thư vú nào là hiệu quả nhất.

cach dieu tri va phong chong benh ung thu vu 1

Tước đây khi khoa học chưa phát triển mạnh thì trường hợp những người phụ nữ gặp phải bệnh ung thư vú khả năng tử vong rất cao. Nhưng tới thời điểm hiện nay khi công nghệ tiên tiến đã và đang phát triển mạnh thì bệnh đã có thể giảm được các mức độ tử vong cho người bệnh một cách đáng kể nếu như được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.  Đây là một căn bệnh nguy hiểm và đáng báo động cho nên mỗi người cần có các biện pháp phòng và điều trị bệnh hợp lý trước khi bệnh có thể xuất hiện trên cơ thể chúng ta. Vậy cách điều trị và phòng chống bệnh ung thư vú như thế nào? Chúng ta cùng hiểu rõ hơn thông qua bài viết sau đây nhé!

Phương pháp điều trị ung thư vú hiện nay

Đối với việc điều trị ung thư vú thì cũng áp dụng các phương pháp điều trị ung thư chung hiện nay theo nguyên tắc điều trị bệnh thông qua việc phân chia các giai đoạn bệnh. Trước tiên trong điều trị bệnh ung thư vú thì việc xác định giai đoạn bệnh đã đến mức độ nào. Người ta thường ưu tin phương pháp phẫu thuật để điều trị ung thư vú, cụ thể là việc cắt bỏ khối u, cắt bỏ toàn bộ vú, cắt bỏ toàn bộ vú tiết kiệm da, cắt bỏ toàn bộ vú có tái tạo vú. Sau khi trải qua các phẫu thuật hay tiểu phẫu cắt bỏ ung thư vú bước kế tiếp là người ta sử dụng phương pháp xạ trị để điêu trị những tế bào ung thư còn sót lại trong quá trình phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư trong vú hay thành ngực sau khi phẫu thuật.

Đối với bệnh nhân gặp phải tình trạng ung thư đã phát sinh di căn xuống các vùng khác thì người ta sử dụng phương pháp hóa trị nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư ở bất cứ nơi nào trong cơ thể. Hoặc điều trị nội tiết: sử dụng các hormone nhằm ngăn chặn các chất nội tiết khác gây ra ung thư vú.

Phương pháp phòng chống bệnh ung thư vú một cách hiệu quả

Hầu như bệnh có thể mắc phải ở bất kì lứa tuổi nào và kể cả nam giới chứ không riêng gì nữ giới, thường nhóm tuổi dễ mắc căn bệnh này thường là 25- 35 tuổi. Chính vì vậy nên mọi người nên phòng chống bệnh ung thư vú theo những cách sau, nhất là đối với người ở nhóm tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao thì nên chú ý:

cach dieu tri va phong chong benh ung thu vu 2
Điều trị và cách phòng chống bệnh ung thư vú nguy hiểm
  • Chế độ luyện tập thể dục, thể thao đều đặn nghỉ ngơi hợp lí để có sức khỏe và sức đề kháng tốt.
  • Tránh xa thuốc lá, giảm rượu bia, các chất kích thích, tránh xa các môi trường ô nhiễm bụi bẩn hoặc nếu phải làm việc ở môi trường ô nhiễm cần đeo khẩu trang và có sử dụng quần áo bảo hộ cẩn thận.
  • Nên cho con bú sữa mẹ, hạn chế cai sữa sớm, đây cũng chính là một cách đơn giản nhất có thể giúp người mẹ điều tiết tốt các tuyến sữa ở vú tránh gặp tình trạng ứ đọng sữa và nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cũng giảm xuống một cách đáng kể.
  • Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, tăng cường rau xanh và hoa quả tươi, giảm mỡ trong bữa ăn hàng ngày.
    Mọi người nên đi kiểm tra sức khỏe định kì để có thể phát hiện sớm và có phương pháp điều trị hợp lý đối với bệnh này.
  • Ung thư vú là một căn bệnh phổ biến và nguy hiểm vì vậy mà mỗi người không nên chủ quan mà nên có ý thức phòng tránh bệnh trước khi bệnh gây hại tới sức khỏe và ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.

Nguồn: http://japanfucoidan.com/cach-dieu-tri-va-phong-chong-benh-ung-thu-vu

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]