Hướng dẫn du lịch Đắk Lắk tự túc

Nằm ở khu vực Tây Nguyên, Đắk Lắk được xem là trung tâm của khu vực này với những cánh đồng cà phê bạt ngàn và những danh làm thắng cảnh vô cùng hùng vĩ sẽ làm bạn phải choáng ngợp. Tuy nhiên, để du lịch Đắk Lắk tự túc được thuận lợi và trở nên thú vị hơn, hãy tham khảo một số hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

Lựa chọn thời điểm du lịch

huong dan du lich dak lak tu tuc

Do nằm ở khu vực Tây Nguyên nên khí hậu ở Đắk Lắk cũng bị ảnh hưởng bởi khí hậu nhiệt đới, vì vậy nơi đây thường có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô tại Đắk Lắk thường bắt đầu vào tháng 11 đến tháng 4 năm sau và mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. Thông thường, vào mùa mưa sẽ cản trở bạn tham quan các thắng cảnh nổi tiếng. Vì vậy, thời gian đẹp nhất để du lịch Đắk Lắk tự túc chính là vào tháng 12 hoặc tháng 3 dương lịch vì thời điểm này có mùa hoa dã quỳ và hoa cà phê nở rộ vô cùng đẹp.

Di chuyển tới Đắk Lắk

huong dan du lich dak lak tu tuc 2

Vì nằm ở khu vực Tây Nguyên, nên sân bay gần nhất chỉ có sân bay Buôn Ma Thuột cho những bạn muốn di chuyển bằng đường hàng không. Từ sân bay Buôn Ma Thuột, bạn có thể dễ dàng bắt xe buýt để tới trung tâm thành phố.

Ngoài ra, để du lịch Đắk Lắk tự túc, bạn cũng có thể lựa chọn xe khách để làm phương tiện di chuyển. Nếu từ Hà Nội, bạn có thể mua vé đi Đắk Lắk tại bến xe Giáp Bát với giá khoảng 700.000 VNĐ. Nếu đi từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể liên hệ mua vé ở bến xe miền Đông với giá chỉ khoảng 300.000 VNĐ.

Lựa chọn khách sạn, nhà nghỉ khi tới Đắk Lắk

Do Đắk Lắk không chú trọng phát triển du lịch như một số tỉnh khác nên dịch vụ khách sạn và nhà nghỉ ở đây có giá cao hơn so với những nơi khác. Thông thường, giá phòng sẽ rơi vào khoảng 500.000 – 1.000.000 VNĐ/ đêm cho các khách sạn, nhà nghỉ bình và khoảng 1.200.000 – 3.000.000 VNĐ/ đêm đối với các khách sạn cao cấp.

Những địa điểm du lịch Đắk Lắk hấp dẫn

Khi đến thăm Đắk Lắk, nhất định bạn không nên bỏ qua một số địa danh sau đây:

huong dan du lich dak lak tu tuc 3

  • Làng cà phê Trung Nguyên: Nếu bạn là người yêu thích các loại cà phê thì không thể bỏ qua địa danh này, bở nơi đây trồng và trưng bày rất nhiều loại cà phê đặc sắc khiến bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng khó quên.
  • Bản Đôn: Khi nhắc đến Bản Đôn, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ tới ngay bài hát “Chú voi con ở Bản Đôn”, nhưng ở nơi đây còn có những con suối, những cánh rừng bạt ngàn để bạn tha hồ khám phá về văn hóa Tây Nguyên đấy nhé.

Có thể bạn quan tâm:

> Kinh nghiệm du lịch Đắk Nông

> Kinh nghiệm du lịch Gia Lai

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]