Kinh nghiệm du lịch Bình Phước 2 ngày tiện lợi nhất

Mặc dù nằm ở khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ nhưng về mặt phát triển du lịch, Bình Phước không chú trọng mạnh mẽ như: Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu hay thành phố Hồ Chí Minh. Tuy vậy, ở Bình Phước cũng có vô vàn địa danh để bạn thỏa sức khám phá, tận hưởng những khu rừng thiên nhiên rộng lớn. Nếu bạn muốn tìm một nơi để thư giãn, thỏa mãn ham muốn khám phá, hãy tự lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Bình Phước 2 ngày ngay lập tức.

Đôi nét về Bình Phước

kinh nghiem du lich binh phuoc 2 ngay tien loi nhat

Nằm ở khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, thuộc vùng Đông Nam Bộ, Bình Phước có đường biên giới chung với Campuchia dài tới 240km, trong đó trực tiếp giáp với 3 tỉnh là Tbong Khmum, Mundulkiri, Kratie. Hơn nữa, Bình Phước còn là cửa ngõ duy nhất nối Tây Nguyên với Campuchia với thành phố Hồ Chí Minh. Với vị trí đặc biệt quan trọng như vậy, Bình Phước có những danh lam thắng cảnh vô cùng hấp dẫn và một số nét văn hóa rất đặc sắc của cộng đồng các dân tộc ít người cư trú tại đây.

Lên kế hoạch cho chuyến đi

kinh nghiem du lich binh phuoc 2 ngay tien loi nhat 2

Để du lịch Bình Phước 2 ngày, trước hết bạn phải xác định được thời điểm, nơi lưu trú qua đêm, phương tiện di chuyển dành cho chuyến đi. Đầu tiên, điểm quan trọng nhất cho chuyến đi đó chính là xác định thời điểm, thông thường, Bình Phước cũng có những nét đặc trưng khí hậu của vùng Nam Bộ đó là hai mùa: mùa mưa và mùa khô. Do đó, bạn nên lựa thời điểm du lịch vào những tháng mùa khô, đặc biệt là vào tháng 3 âm lịch hàng năm vì nơi đây thường diễn ra một số lễ hội vô cùng độc đáo của người dân bản địa.

kinh nghiem du lich binh phuoc 2 ngay tien loi nhat 3

Ngoài ra, để du lịch Bình Phước 2 ngày, bạn cũng nên lựa chọn phương tiện đi lại cho chuyến đi. Để tới Bình Phước, bạn có thể lựa chọn xe khách hoặc tự phượt bằng xe máy đều tiện lợi. Nếu đi xe khách bạn có thể tới bến xe miền Đông để mua vé, giá chỉ khoảng 100.000 – 250.000/ lượt.

Điểm thứ ba bạn cần xác định cho chuyến đi đó chính là xác định các địa danh, các địa điểm du lịch. Ở Bình Phước có một số địa danh vô cùng nổi tiếng như Hồ suối Lam, khu du lịch Bà Rá, thác Mơ, tràng cỏ Bù Lạch, vườn Quốc gia Bù Gia Mập,… Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, với 2 ngày du lịch Bình Phước, bạn nên tham quan khu du lịch Bà Rá, thác mơ và vườn Quốc gia Bù Gia Mập trước vì hai địa danh này khá gần nhau, hơn nữa khu vườn quốc gia này còn cho phép thuê lán để nghỉ qua đêm, vô vùng thú vị. Đến ngày thứ 2, bạn có thể tham quan hồ suối Lam, tràng cỏ Bù Lạch ,thác Đứng, thác Voi,… và kết thúc chuyến đi.

 Có thể bạn quan tâm:

> Kinh nghiệm du lịch Kon Tum

Kinh nghiệm du lịch Bình Phước

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]