Làm thế nào để du lịch Hà Nam tự túc?

Không chỉ có những thắng cảnh đẹp, hàng năm, Hà Nam còn có những lễ hội văn hóa vô cùng đặc sắc rải rác quanh năm nên rất phù hợp với những người thích tìm hiểu về những giá trị văn hóa, bản sắc của dân tộc. Vậy, làm thế nào để du lịch Hà Nam tự túc?

Nằm ở vùng đồng bằng sông Hồng, Hà Nam là một tỉnh cách trung tâm thành phố Hà Nội không xa, nơi đây có rất nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp và vô vàn những đặc sản ngon để bạn khám phá và tìm hiểu thêm về nền văn hóa đặc sắc nơi đây.

Nên du lịch Hà Nam vào mùa nào?

lam the nao de du lich ha nam tu tuc

Do nằm ở khu vực Bắc Bộ nên Hà Nam bị ảnh hưởng rõ rệt bởi khí hậu miền Bắc, nơi đây cũng có mùa Hạ và mùa Đông có thời tiết khá tương phản. Vào mùa Xuân và mùa Thu, thời tiết có phần tương đối dễ chịu. Tuy nhiên, ở Hà Nam thường từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm là thời kì của mùa mưa nên sẽ gây cản trở cho chuyến du lịch của bạn.

Do đó, theo kinh nghiệm du lịch Hà Nam tự túc, bạn nên bắt đầu chuyến du lịch của mình vào mùa Xuân hoặc mùa Hạ, đây là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Hà Nam bởi thời tiết khá ổn định và cảnh vật có phần xanh mát hơn.

Di chuyển bằng phương tiện gì đến Hà Nam?

lam the nao de du lich ha nam tu tuc 2

Do chỉ cách Hà Nội khoảng 50km, do đó, theo kinh nghiệm du lịch Hà Nam tự túc, bạn nên lựa chọn di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Bởi, nếu bạn di chuyển bằng xe khách, giữa các địa điểm tham quan bạn sẽ phải tự thuê xe ôm hoặc taxi để di chuyển, điều này sẽ khiến chi phí của chuyến đi bị tăng lên cao.

Ngoài ra, nếu bạn muốn di chuyển bằng xe khách, có thể đón xe tại bến xe Giáp Bát với giá vé cũng khá phải chăng và nhanh chóng.

Đi tham quan ở đâu khi đến Hà Nam?

lam the nao de du lich ha nam tu tuc 3

Khi đến với Hà Nam, bạn nhất định phải đến một số địa điểm sau đây để khám phá thêm về Hà Nam:

  • Chùa Bà Đanh: Bạn đã bao giờ nghe tới câu cửa miệng quen thuộc của người Việt về sự vắng vẻ là “vắng như chùa Bà Đanh” chưa? Ngôi chùa này là một nơi vô cùng yên tĩnh và có chút thần bí sẽ là điểm đến hấp dẫn dành cho những ai yêu thích khám phá.
  • Chùa Long Đọi Sơn: Chùa Long Đọi Sơn (còn gọi là Chùa Đọi hoặc Chùa Đọi Sơn) là một ngôi cổ tự gắn với bia tháp Sùng Thiện Diên Linh nổi danh có từ thời Lý.
  • Đền Trúc – Ngũ Động Thi Sơn: Quần thể Đền Trúc – Ngũ Động Thi Sơn tọa lạc giữa không gian rợp bóng trúc, khung cảnh thiên nhiên hữu tình có núi, có sông, có hang động kỳ thú, và là di tích lịch sử ý nghĩa, trở thành điểm đến hấp dẫn trong chuyến du lịch Hà Nam …

Có thể bạn quan tâm:

Du lịch Sóc Trăng

Du lịch Đắk Lắk

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]