Những điểm du lịch Phú Thọ hấp dẫn nhất

Phú Thọ là một địa danh nổi tiếng với địa danh Đền Hùng, nơi đây chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 80km và cách sân bay quốc tế Nội Bài chỉ 50km về hướng Tây Bắc. Do đó, bạn hoàn toàn có thể bố trí du lịch và tham quan Phú Thọ trong một ngày cuối tuần cũng rất phù hợp. Vậy, những điểm du lịch Phú Thọ nào mà bạn nên tới nhất?

Đền Hùng

nhung diem du lich phu tho hap dan nhat 1

>> Xem thêm kinh nghiệm du lịch Quảng Ngãi

Một trong những điểm du lịch Phú Thọ mà bạn không thể bỏ qua khi tới nơi đây, đó chính là khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Khu di tích này ngày nay thuộc xã Hy Cương của thành phố Việt Trì bao gồm 4 điểm tham quan chính, đó là bảo tàng Hùng Vương và đền thờ các Vua Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh, đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân trên núi Sim, đền thờ Tổ Mẫu Âu Cơ trên núi Vặn.

Ngoài ra, khu vực núi Hùng còn là nơi thờ thần núi và thờ các Vua Hùng, bao gồm: Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Đền Giếng và một ngôi chùa mang tên gọi Thiên Quan thiền tự được xây dựng đề thờ Phật theo phái Đại Thừa. Đến với nơi đây bạn sẽ cảm nhận được niềm tự hào về tổ tiên đất Việt, một cảm giác vô cùng thiêng liêng.

Hang Lạng

nhung diem du lich phu tho hap dan nhat 2

>> Xem thêm kinh nghiệm du lịch Quảng Nam

Ngoài khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, một trong những điểm du lịch Phú Thọ mà bạn nên ghé chân tới nữa, đó chính là Hang Lạng. Hang Lạng tọa lạc tại huyện Thanh Sơn của tỉnh Phú Thọ. Nơi đây là hang động có chiều rộng và chiều dài lớn nhất trong các hang động thạch nhũ trên địa bàn. Một số khu vực của hang còn có vòm khá cao và có thạch nhũ mang rất nhiều hình thù lạ và đẹp mắt. Do đó, bạn không nên bỏ qua địa danh này khi đến với Phú Thọ.

Vườn quốc gia Xuân Sơn

Cũng nằm trên địa bàn huyện Thanh Sơn của tỉnh Phú Thọ, vườn quốc gia Xuân Sơn có diện tích lên tới 18.369 ha, nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên với một hệ snh thái vô cùng phong phú và đa dạng. Tới với nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khu rừng chò trỉ đẹp nhất tại khu vực miền Bắc, không chỉ vậy, nơi đây còn có một số loài thực vật quý hiếm như: dẻ, mộc lan, cây rau sắng,.. sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho bạn.

Đầm Ao Châu – Suối Tiên

nhung diem du lich phu tho hap dan nhat 3

>> Xem thêm kinh nghiệm du lịch Hà Tĩnh

Cuối cùng, khi đến với Phú Thọ, bạn không nên bỏ qua hai địa danh là đầm Ao Châu và Suối Tiên.Đầm Ao Châu có diện tích khoảng 2 km2 mặt nước, gồm 100 hòn đảo lớn nhỏ nằm tại huyện Hạ Hòa. Nơi đây có hệ động thực vật phong phú và mặt nước luôn trong xanh, tĩnh lặng.

Suối Tiên tập trung hơn 10 thác nước lớn, nhỏ và những bãi đá cuội đầy màu sắc. Nơi này là sự lựa chọn của nhiều du khách khi tới huyện Hạ Hòa.

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]