Phát hiện chồng ngoại tình có nên dọa ly hôn?

Hiện giờ tôi không biết phải làm thế nào cho đúng. Tôi có nên bỏ về nhà bố mẹ đẻ, dọa ly hôn hay đến nói chuyện với cô bồ của chồng? Mong mọi người tư vấn giúp. (Linh Chi)

Trả lời:

Chào Linh Chi, rất nhiều người phụ nữ từng rơi vào hoàn cảnh giống bạn. Họ cũng bối rối, đau khổ không biết phải làm sao khi phát hiện ra chồng mình có bồ.

phat-hien-chong-ngoai-tinh-co-nen-doa-ly-hon

Trong xã hội ngày nay, có 3 lý do chính dẫn đến việc ngoại tình là: Hôn nhân nhàm chán; Tình dục không hoà hợp và lòng tự trọng bị tổn thương, không cùng quan niệm sống

Khi phát hiện bạn đời có dấu hiệu của việc ngoại tình, việc cần làm đầu tiên là hãy giữ bình tĩnh nhất có thể.

Nếu Chi đánh ghen, bạn sẽ trở thành người kém văn hoá và xấu đi trong mắt chồng mình. Chồng sẽ nghĩ bạn đã thay đổi thành con người tệ hơn và sợ sệt với chính bạn.

Nếu bạn làm ầm lên và bỏ về nhà bố mẹ, điều này sẽ khiến khoảng cách giữa hai người ngày càng xa. Không nên nói chuyện này cho bố mẹ 2 bên biết nếu mọi việc chưa được làm sáng tỏ.

Bạn cũng không nên gặp người thứ ba và dằn mặt hay nói chuyện phải quấy. Nếu tình yêu của bạn vững mạnh như một bức tường, không ai có thể chen vào được.

Việc bạn đòi ly hôn ngay khi vừa biết bạn đời ngoại tình cũng không phải là việc làm khôn ngoan. Bạn không chắc hành vi ngoại tình có phần lỗi nào do mình không.

Nếu bạn tìm cách phá huỷ gia đình tình địch, chồng bạn sẽ bảo vệ cô ấy, vì anh ấy nghĩ lỗi do bạn, cô ấy là người yếu đuối cần được bảo vệ…

Để tránh được những cảm xúc và hậu quả tiêu cực, bạn hãy xác định hoàn cảnh theo các bước sau để có cách xử lý thông minh nhất:

– Bước 1: Giữ bình tĩnh nhất có thể.

– Bước 2: Tự hỏi và viết ra giấy những gì bạn cảm thấy mình làm chưa đúng với bạn đời.

– Bước 3: Nhìn lại hình ảnh của chính mình hiện tại. Mình có còn đủ thú vị? Mình còn đủ đẹp và hấp dẫn không? Mình có điểm gì khiến chồng ngưỡng mộ….

– Bước 4: Nhìn người ấy thật nhiều và tự hỏi, mình có thật sự còn yêu? Chạm vào người ấy thật nhiều để cảm nhận liệu mình có thật sự còn cần người này nữa không?

– Bước 5: Lập bảng kế hoạch xây dựng lại niềm tin và hình ảnh của mình theo hướng tích cực nhất.

– Bước 6: Nhờ sự trợ giúp của bạn đời để cả hai cùng thay đổi. Xác định rõ một khoảng thời gian nhất định cho việc làm mới này (chỉ nên trung bình 6 tháng), sau đó hai người nên nói chuyện thẳng với nhau và có quyết định rõ về việc này.

Con người vốn dĩ sẽ chọn những điều tốt đẹp và có giá trị mà giữ lại. Khi bạn yêu người đủ nhiều, bạn sẽ cho người ta sự tự do, vì đó mới là điều làm người hạnh phúc nhất. Nhưng nếu anh ta lấy sự tự do đó để làm những điều có lỗi với bạn nhiều lần, đừng ngại ngần vứt bỏ. Bạn đừng nên níu kéo những gì không còn thuộc về mình, bạn xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp hơn thế.

Và đừng bắt ai đó phải yêu bạn, mà hãy làm cho bạn trở thành cô gái đáng được yêu, bởi những giá trị của riêng mình.

Chúc bạn sớm đưa ra được cách giải quyết cho mình.

Tiến sĩ Tâm lý Phan Thị Huyền Trân

Nguồn: VnExpress

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]