Biện pháp phòng chống ung thư tuyến giáp

Phòng chống ung thư tuyến giáp là việc bạn nên làm bởi xu hướng ung thư đang ngay một tăng ở nước ta cũng như đây là một trong những bệnh ung thư thường gặp. Cùng tìm hiểu ngay các biện pháp phòng chống ung thư tuyến giáp sau đây.

Một số người thường có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp cao như: tiền sử gia đình từng đã có người mắc bệnh, tiền sử mắc bệnh bướu cổ viêm tuyến giáp, tiếp xúc với các tia bức xạ nhiều, đột biến gen và không bổ sung lượng iot cần thiết hàng ngày vào trong cơ thể, người bị mắc bệnh béo phì, nghiện thuốc lá, bia rượu.

bien phap phong chong ung thu tuyen giap

Nếu nắm được các nguy cơ tiềm ẩn của bệnh thì cần thay đổi chế độ ăn hàng ngày của mình để phòng chống ung thư tuyến giáp.

Đối với những người bị béo phì hay những người ăn uống thường tăng cân nhanh, chế độ ăn kiêng, hạn chế chất béo là rất cần thiết. Nếu có thể, họ nên ăn uống theo chế độ giảm cân mỗi ngày để phòng tránh những loại ung thư khác nhau bao gồm cả bệnh ung thư tuyến giáp trong đó.

bien phap phong chong ung thu tuyen giap 2
Các chuyên gia cũng đã khuyến cáo đồ ăn nhanh là thứ bạn cần tránh xa nhất để phòng chống ung thư tuyến giáp

Trong cuộc sống, đồ ăn nhanh thường là lựa chọn khá tiện lợi trong hoạt động thường ngày của mỗi người nó giúp cho người ta tiết kiệm thời gian hơn để dành phần thời gian đó vào những việc khác nhưng một số người lại thường quá chủ quan và ăn thứ đồ ăn nhanh này thường xuyên, có khi còn coi đó là bữa chính. Các chuyên gia cũng đã khuyến cáo đồ ăn nhanh là thứ bạn cần tránh xa nhất và không hề tốt cho sức khỏe cơ thể. Thay vào đó, người ta nên thay thế đồ ăn nhanh bằng những loại trái cây có tính ngọt nếu như đang đói hoặc vào bất cứ khi nào bạn cảm thấy muốn ăn vặt.

Ngoài việc ăn uống hàng ngày sao cho khoa học, bạn cũng cần thay đổi hoặc duy trì thói quen luyện tạp thể dục, thể thao thường xuyên tối thiểu 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để tăng khả năng đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể được tốt hơn giúp cho cơ thể bạn luôn có sức dẻo dai, sức bền nhất định.

bien phap phong chong ung thu tuyen giap 3

Uống nước cũng rất tốt cho tất cả mọi người. Mỗi ngày người thường nên uống từ 1,5 – 2 lít nước nhằm bổ sung thanh lọc cơ thể tốt hơn.

Nếu xuất hiện những dấu hiệu ung thư tuyến giáp, bạn có thể tự kiểm tra bằng tay xem phần tuyến giáp có bị nổi cục lên không thì cần đến ngay bác sĩ tư vấn và khám bệnh. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc sở hữu gen Ret lỗi cũng có thể làm tăng nguy cơ ưng thư tuyến giáp ở thể tủy trong thời gian tới. Do vậy, khi phát hiện được các gen lỗi thì bác sĩ sẽ đưa ra những khuyên người bệnh phẫu thuật loại bỏ để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh cho người bệnh.

Ngoài ra, nếu bạn đã từng điều trị bằng tia xạ từ khi còn nhỏ thì nên khám định kỳ thường xuyên 1-2 năm/ lần. Bạn có thể yêu cầu các bác sĩ khám kĩ hơn ở vùng cổ nhằm phát hiện ra các hạch bạch huyết cận có thể phình to, thì đó là bệnh ung thư tuyến giáp.

Nguồn: Thuốc Fucoidan Nhật Bản

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc chữa ung thư giai đoạn cuối

> Thuốc chữa bệnh ung thư

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]