Biểu hiện bệnh ung thư da giai đoạn cuối và cách chữa trị

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin để giúp bạn có thể tự nhận biết được dấu hiệu bệnh ung thư da giai đoạn cuối và cách chữa trị căn bệnh này. Cùng tìm hiểu về ung thư da giai đoạn cuối và cách chữa trị ngay sau đây nhé.

bieu hien benh ung thu da giai doan cuoi va cach chua tri

Ung thư da là một trong những loại ung thư thường  gặp, bệnh nếu phát hiện sớm có thể điều trị được. Ung thư da không nguy hiểm như các loại ung thư khác, nên tỷ lệ tử vong do ung da cũng khá thấp. Tuy nhiên, không thể vì thế mà xem nhẹ bệnh ung thư giai đoạn cuối cũng như chủ quan với các dấu hiệu bất thường trên da.

Biểu hiện thường thấy của bệnh ung thư da

– Đa số người bị bệnh ung thư da sẽ có các biểu hiện là các nốt ruồi có màu sắc hỗn hợp nâu, đen, đỏ, trắng, xanh bất thường, không đều nhau

– Nốt ruồi, bớp hoặc các đốm trên da bị thay đổi về kết cấu, trở nên dày hơn, to hơn, có phần đường viền bất thường, xuất hiện sau giai đoạn tuổi 21 hoặc có kích thước lớn hơn cục tẩy ở đầu bút chì.

– Bề mặt dathô nhám, có xuất hiện dạng vảy, đôi khi có cả hiện tượng chảy máu hoặc mủ.

– Vùng da xung quanh tổ chức bệnh có thể xuất hiện phù nề, hoặc mất độ sáng của da ban đầu, thậm chí có thể chuyển sang màu trắng, màu xám.

– Có cảm giác ngứa ngáy, rát hoặc đau cục bộ rất khó chịu.

Khi thấy một trong các triệu chứng trên, người bệnh cần đến bệnh viện có uy tín sớm nhất có thể để kiểm tra, chẩn đoán, tránh tình trạng phát hiện bệnh vào giai đoạn quá muộn sẽ rất nguy hiểm và khó điều trị.

bieu hien benh ung thu da giai doan cuoi va cach chua tri 2

Các phương pháp chữa bệnh ung thư da phổ biến

  • Phương pháp Dao lạnh: Biện pháp dao lạnh thực chất là biện pháp sử dụng “ siêu lạnh + gia nhiệt”. Khi khí Argon được phóng ra ở đầu kim, sẽ có tác dụng làm các khối u bị đông lạnh trong vòng vài chục giây ở nhiệt độ âm từ 120℃ đến âm 165℃, khi đó tổ chức khối u sẽ bị rơi vào trạng thái thiếu máu thiếu dưỡng khí cục và dẫn đến hoại tử; nhờ vậy mà đạt được mục đích tiêu là tiêu hủy khối u mà vẫn không làm tổn hại đến các tổ chức bình thường khác của da, cơ thể.
  • Phương pháp cấy hạt phóng xạ: Ung thư da thường khá nhạy cảm với xạ trị, trước khi xạ trị cần phải xem xét các yếu tố về tuổi tác, giới tính, tiền sử bệnh, vị trí bộ phận giải phẫu, khả năng điều trị khỏi và cả tỉ lệ tái phát bệnh, hiệu quả đạt được sau điều trị. Hạt I125 là một loại hạt phóng xạ rất cao có khả năng phát ra các tia tiêu diệt tế bào ung thư trong cự ly ngắn và thời gian kéo dài, phương pháp có tác dụng xạ trị trong đối với các khối u và đạt hiệu quả điều trị tương đương phẫu thuật.

Ngoài ra còn có thể áp dụng phương pháp miễn dịch tế bào Soma, phương pháp kết hợp Đông Tây y… Việc lựa chọn phương pháp sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể của bệnh nhân.

Mong rằng bài viết về ung thư da giai đoạn và cách chữa trị sẽ có ích cho bạn !

Theo: Thuốc Fucoidan Nhật Bản

Có thể bạn quan tâm:

Phòng chống bệnh ung thư

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]