Du lịch Bình Phước tự túc có gì hay?

Bình Phước cùng với thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và Tây Ninh hợp thành vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ vô cùng phát triển. Bình Phước chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 140 km với trung tâm là thị xã Đồng Xoài vô cùng sầm uất. Không chỉ vậy, thành phần dân cư của Bình Phước còn khá đa dạng, có nhiều dân tộc ít người cùng sinh sống nên văn hóa khá phong phú và độc đáo. Du lịch Bình Phước, bạn còn có thể khám phá những khu rừng thiên nhiên vô cùng kì vỹ. Hãy thử xem du lịch Bình Phước tự túc có gì hay?

du lich binh phuoc tu tuc co gi hay 2

Lựa chọn thời gian du lịch

Khi lựa chọn du lịch Bình Phước tự túc, bạn phải xác định rõ được thời điểm dành cho chuyến đi là rất quan trọng. Bởi, Bình Phước bị ảnh hưởng bởi khí hậu nhiệt đới nên được phân chia rõ thành 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Khi tới Bình Phước, bạn nên đến vào mùa hè để có thể thăm thú các danh thắng một cách dễ dàng vì có ít vắt, ít muỗi hơn mùa mưa.

Phương tiện di chuyển đến Bình Phước

Do chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 140km nên việc di chuyển đến Bình Phước khá dễ dàng. Nếu bạn ở khu vực miền Bắc, có thể bay chặng Hà Nội – Sài Gòn hoặc từ một số thành phố khác đến Sài Gòn để bắt xe tới Bình Phước.

Ngoài ra, nếu bạn cư trú tại các thành phố ở Nam Bộ có thể lựa chọn phương tiện công cộng hoặc phương tiện cá nhân để đến Bình Phước. Nếu lựa chọn phương tiện cá nhân có thể đo theo 2 hướng, một là từ cầu Bình Triệu đến QL 13 hoặc đi theo hướng cầu Sài Gòn tới xa lộ Hà Nội, sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ để tới được Bình Phước. Thứ hai, nếu bạn muốn di chuyển bằng phương tiện công cộng có thể đến bến xe miền Đông để mua vé, giá vé rơi vào khoảng từ 100.000 – 250.000/ vé.

Nghỉ ngơi tại Bình Phước

du lich binh phuoc tu tuc co gi hay

Để du lịch Bình Phước tự túc, bạn cũng nên chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt nơi nghỉ ngơi trong chuyến đi. Do Bình Phước không quá chú trọng phát triển du lịch nên hệ thống khách sạn đạt tiêu chuẩn cao không có nhiều. Thay vào đó, bạn có thuê các khách sạn hoặc nhà nghỉ bình dân để lưu trú qua đêm tại đây. Giá thành dao động từ khoảng 100.000 – 500.000/ đêm với đầy đủ tiện nghi.

Bên cạnh đó, do các khách sạn thường tập trung vào khu vực thị xã Đồng Xoài và cách khá xa các điểm du lịch nên bạn có thể thử cảm giác mới lạ bằng cách thuê lán ở vườn quốc gia Bù Mập để tiện cho chuyến tham quan.

Đặc sản Bình Phước

Vị thơm ngon của bánh hạt điều, béo béo, giòn tan của ve sầu sữa hay vị ngon lạ của các món ăn được chế biến từ thịt heo thả rông của sóc Bom Bo là những món ngon bạn không nên bỏ qua tại đây.

du lich binh phuoc tu tuc co gi hay 3

Ngoài ra, tùy thời điểm đến, độ may mắn hay lòng hiếu khách của chủ nhà, bạn còn có cơ hội thưởng thức đặc sản núi rừng gồm cá suối, đọt mây, lá nhíp…

Có thể bạn quan tâm:

Du lịch Khánh Hòa

Du lịch Kon Tum

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]