Du lịch bụi Tiền Giang 1 ngày nên đi những đâu

Du lịch bụi Tiền Giang 1 ngày là ý tưởng khá hay ho cho chuyến xả hơi cuối tuần sau những bộn bề của công việc. Cùng tham khảo và khám phá xem du lịch bụi Tiền Giang 1 ngày  thì nên đi những đâu bạn nhé.

Du lịch bụi Tiền Giang 1 ngày nên đi những đâu 1

Xem thêm: Du lịch TP Hồ Chí Minh

Khu du lịch biển Tân Thành

Từ thành phố Mỹ Tho bạn đi thêm khoảng 50km theo quốc lộ 50, sẽ đến biển Tân Thành . Khu du lịch biển Tân Thành, thuộc huyện Gò Công Đông. Nơi đây có bãi cát trải dài khoảng 7km. Bãi cát nơi đây thoạt nhìn có thể sẽ khiến bạn thất vọng bởi cát đen lại pha bùn. Thế nhưng đây lại là bãi cát vô cùng mềm mịn rất thích thú đấy.

Chợ Nổi Cái Bè

Chợ nổi là hình thức trao đổi, buôn bán trên sông nước giữa thuyền này với thuyền kia đã có từ rất lâu đời ở những vùng sông nước của miền Tây Nam bộ.

Du lịch bụi Tiền Giang 1 ngày nên đi những đâu 1a

Xem thêm: Du lịch Lào Cai Sapa

Chợ nổi Cái Bè nằm tại vàm Cái Bè (đây là nơi tiếp giáp của sông Cái Bè và sông Tiền), trải dài khoanrg trên 500m, chợ là nơi trao đổi buôn bán của hơn 400 xuồng ghe mỗi ngày rất tấp nập và sôi động. Việc mua bán thông thường sẽ diễn ra từ khoảng 4 giờ sáng cho đến 15 giờ hàng ngày, tuy nhiên nhộn nhịp và đông vui nhất là vào khoảng từ 5 giờ đến 8 giờ sáng, bao gồm cả mua bán sỉ và lẻ. Điều thú vị ở Chợ nổi là trên mỗi chiếc ghe bán hàng lại dựng một cây xào tre, trên xào treo một hoặc nhiều món hàng mà người ta muốn bán (treo thứ gì thì bán thứ ấy) rất vui mắt.

Miệt vườn Cái Bè

Du lịch bụi Tiền Giang 1 ngày nên đi những đâu 1v

Đến Tiền Giang chắc chắn bạn không nên bỏ qua cơ hội ghé thắm vườn cây trái Cái Bè. Miệt vườn Cái Bè nằm dọc theo bờ Bắc của con sông Tiền, thuộc huyện Cái Bè. Cái Bè hiện nay không chỉ là vựa trái cây lớn vào bậc nhất của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mà còn là điểm dừng chân được du khách rất thích thú nhờ sở hữu những giống trái cây ngon nổi tiếng như xoài cát, bưởi, nhãn, cam sành, cam mật, ổi, táo, quýt, mít, mận… Đến đây bạn không chỉ được thưởng thức các loại trái cây tươi ngon mà còn được hòa mình vào không gian yên bình, êm ả của miền quê sông nước.

Mong rằng bài viết Du lịch bụi Tiền Giang 1 ngày nên đi những đâu sẽ có ích cho chuyến đi sắp tới của bạn. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ, đầy ắp trải nghiệm và kỉ niệm đáng nhớ bên gia đình, bạn bè.

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]