Du lịch Gia Lai có gì?

Gia Lai là một tỉnh nằm ở bắc cao nguyên Trung Bộ thuộc khu vực Tây Nguyên Việt Nam, Giai Lai mới chỉ được thành lập vào 12 tháng 8 năm 1991 sau khi Nhà nước quyết định tách tỉnh Gia Lai – Kon Tum thành 2 tỉnh là Gia Lai và Kon Tum như hiện nay. Đến với nơi đây, bạn sẽ được trải nghiệm và khám phá những danh thắng, cảnh đẹp vô cùng hùng vĩ. Vậy, du lịch Gia Lai có gì? Cùng tham khảo những kinh nghiệm du lịch Gia Lai dưới đây nhé!

Đôi mắt Pleiku (hồ T’Nưng)

du lich gia lai co gi

Để trả lời cho câu hỏi du lịch Gia Lai có gì, thì trước tiên phải nhắc tới Biển hồ (hồ T’nưng) là một trong những hồ tự  nhiên lớn nhất Việt Nam, đến với nơi đây, bạn bị “choáng ngợp” bởi những cảnh đẹp thơ mộng nhưng vô cùng hùng vĩ. Đây là một hồ nước được hình thành từ miệng núi lửa, do đó khi đứng nhìn mãi ra xa, bạn cũng không nhìn thấy bờ mà chỉ thấy một màu xanh bạt ngàn của nước biển.

Bởi diện tích lớn lại còn nằm ở trền bờ nên khi tới đây du khách sẽ được trải nghiệm mới mẻ với gió biển hòa với gió rừng. Ngoài ra, bạn còn có thể đạp xe băng qua những cánh rừng để chiêm ngưỡng và khám phá những vẻ đẹp ẩn sâu trong Biển hồ ấy.

Nhà máy thủy điện Yaly

du lich gia lai co gi 2

Câu trả lời thứ hai cho câu hỏi du lịch Gia Lai có gì, đó chính là nhà máy thủy điện Yaly là một trong những nhà máy thủy điện lớn nhất của cả nước, đây là một mắt xíc quan trọng trong hệ thống đập thủy điện trên sống Se San. Với tổng công suất lắp đặt lên tới 720mw, hàng năm nhà máy thủy điện Yaly có thể hòa vào lưới điện quốc gia hơn 3,68 tỷ KWh. Hơn nữa, khi tới với nơi đây, bạn còn được chiêm ngưỡng những đập nước, dòng thác vô cùng hùng vĩ, sẽ là một kỉ niệm khó quên dành cho du khách.

Khám phá cầu treo huyền thoại

du lich gia lai co gi 3

Có lẽ, đã rất nhiều lần bạn đã được chiêm ngưỡng những chiếc cầu treo lơ lửng giữa dòng sông trong các bộ phim truyền hình nước ngoài? Ở Gia Lai chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm, khám phá khi lên một chiếc cầu treo được làm bằng những sợi dây thừng vắt từ vách núi này sang vách núi kia vô cùng thú vị.  

Thác Phú Cường

du lich gia lai co gi 4

Thác Phú Cường là một trong những địa danh nổi tiếng mà bạn nên tới khi ghé thăm Gia Lai. Đây là một dòng thác nằm trong khu vực mỏ đá Phú Cường, thuộc xã Dun, huyện Chư Sê, Gia Lai, cách thành phố Pleiku khoảng 45 km về phía đông nam. Nơi đây được ví như một dải lụa trắng của cao nguyên trung phần, tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng dòng tác với độ cao 45m trên con suối La Peet vô cùng hùng vĩ, được ngắm những thác nước cùng tiếng chim hót líu lo trong những khu rừng xanh rậm rạp.

Nguồn: http://idulichgialai.com/du-lich-gia-lai-co-gi

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]