Hướng dẫn du lịch Kon Tum 2 ngày – Khám phá văn hóa Tây Nguyên

Với một nền văn hóa đặc sắc, đa dạng của các đồng bào dân tộc thiểu số và những thắng cảnh đẹp, chắc chắn Kon Tum sẽ là một điểm đến thú vị dành cho du khách thập phương. Hãy cùng lên kế hoạch cho chuyến du lịch kon Tum 2 ngày vào mùa hè này nhé.

Kon Tum là tỉnh nằm xa nhất về phía Bắc của khu vực Tây Nguyên, nơi đây là tỉnh duy nhất của Việt Nam có biên giới giáp với cả Lào và Campuchia, do đó Kon Tum còn được gọi là ngã ba Đông Dương. Về ý nghĩa của cái tên Kon Tum, do nơi đây là vùng tập chung chủ yếu của người Xơ Đăng, Ba Na, Gia Rai,… nên Kon Tum được đặt theo tiếng của người Ba Na có nghĩa là làng ở vùng hồ.

Nên đi Kon Tum vào thời điểm nào?

huong dan du lich kon tum 2 ngay kham pha van hoa tay nguyen 2

Do khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 thường là mùa mưa ở khu vực phía Nam nên bạn không nên du lịch Kon Tum vào thời điểm này. Từ tháng 12 đến tháng 3, tháng 4 hàng năm là thời điểm mùa khô, có nắng chiếu và đây cũng là mùa hoa dã quỳ nở rộ, rất thích hợp để bạn du lịch Kon Tum 2 ngày.

Ăn uống ở Kon Tum như thế nào?

 huong dan du lich kon tum 2 ngay kham pha van hoa tay nguyen

Do Kon Tum có cả sân bay và di chuyển bằng xe khách từ các thành phố khác cũng khá dễ dàng nên chúng tôi không đề cập đến việc hướng dẫn về cách di chuyển. Mà thay vào đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn các quán ăn, những món đặc sản của Kon Tum để thưởng thức.

Giá thành ăn uống ở Kon Tum cũng khá phải chăng, chỉ cần khoảng 20 .000 – 25.000 VNĐ là bạn đã có thể vừa có một chiếc bánh mì heo quay và một cốc café đậm chất Tây Nguyên rồi nhé. Ngoài ra, có một món ăn mà bạn nhất định phải thử ở Kon Tum chính là món gỏi lá, đây là món ăn nổi tiếng nhất ở Kon Tum có lẽ là gỏi lá với 40 loại lá khác nhau, một số loại rất quen thuộc nhưng một số loại phải kiếm từ trong rừng sâu. Lá gói cùng thịt ba chỉ, tôm rang, bì trộn bột gạo nếp rang (mình thường gọi là nem thính)… chấm một loại nước chấm đặc biệt được làm từ bỗng rượu và trứng. Quán nổi tiếng với món ăn này là quán Út Cưng trên đường Trân Cao Vân.

Chơi gì khi ở Kon Tum 2 ngày?

Khi du lịch Kon Tum 2 ngày, bạn nên chia và vạch rõ kế hoạch cho từng ngày. Theo kinh nghiệm du lịch Kon Tum 2 ngày của chúng tôi thì bạn nên lên kế hoạch như sau:

Ngày 1: Tham quan Nhà thờ Gỗ Kon Tum, nhà Rông Kon K’Lor, nhà Ngục Kon Tum

Ngày 2: Tham quan cửa khẩu Y Bờ, vườn quốc gia Chư Mom Rây hoặc chinh phục núi Ngọc Linh.

 Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm du lịch Gia Lai

Kinh nghiệm du lịch Bắc Kạn

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]