Khu du lịch Thác Bà Yên Bái 2016 có gì hay?

Vài năm trở lại đây khu du lịch Thác Bà Yên Bái 2016 là một trong những điểm đến thu hút  đông đảo khách du lịch bởi phong cảnh nên thơ cùng không khí trong lành. Cùng khám phá kinh nghiệm đi du lịch Yên Bái ngay sau đây nhé.

kham-pha-khu-du-lich-thac-ba-yen-bai-co-gi 1

>> kinh nghiệm đi du lịch Bình Định

Khi xây dựng, hồ Thác Bà là một trong ba hồ nước nhân tạo xếp hạng lớn nhất Việt Nam, là nguồn cung cấp nước chinhs cho nhà máy thủy điện Thác Bà –đây cũng là công trình thủy điện đầu tiên của Việt Nam. Ngoài dòng sông Chảy là nơi cung cấp nguồn nước chủ yếu, hồ Thác Bà còn được nhận thêm nguồn nước từ các hệ thống ngòi lớn như ngòi Hành, ngòi Cát…, từ đó góp phần làm tăng lượng phù sa và làm phong phú đa dạng hơn các loài sinh vật.

Với chiều dài đến tận 80km, chiều rộng nơi lớn nhất lên đến 30km, diện tích vào khoảng 23.400ha trong đó diện tích mặt nước là 19.050ha, hồ Thác Bà hiện có sức chứa từ 3 – 3,9 tỉ mét khối nước, mực nước dao động từ khoảng 46 – 58m, điều này đã góp phần rất lớn vào việc cải tạo đồng thời  điều hòa môi trường, làm giảm bớt nhiệt độ mùa Hè 1 – 2ºC, tăng thêm độ ẩm tuyệt đối vào mùa khô lên 20% và lượng mưa từ khoảng 1.700 – 2.000mm, điều này tạo điều kiện để duy trì thảm thực vật xanh tốt quanh năm.

Không chỉ đơn thuần một thắng cảnh hùng vĩ, hồ Thác Bà còn là một trong những di tích lịch sử quan trọng. Tại đây vào năm 1285 đã diễn ra trận Thu Vật do Trần Nhật Duật chỉ huy và đánh tan một đạo quân Nguyên – Mông. Ở vùng thượng hồ hiện vẫn còn giữ được lại một số nơi là cơ sở hoạt động trước đây của các cơ quan trung ương thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

kham-pha-khu-du-lich-thac-ba-yen-bai-co-gi 2

>> kinh nghiệm đi du lịch Quảng Trị

Giữa hồ Thác Bà là động Mông Sơn nơi đây đã được Tỉnh ủy Yên Bái chọn làm nơi làm việc việc trong cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Tại khu vực hồ thuộc huyện Lục Yên còn có các di tích lịch sử như đền Đại Cại, hang Ma mút, chùa São, núi Vua Áo Đen… Các nhà khảo cổ học cũng đã phát hiện tại đây những dấu vết, vết tích của người Việt cổ.

Đến với khu du lịch hồ Thác Bà, du khách sẽ được ngồi thuyền lênh đênh trên sóng nước, hòa mình vào cùng với thiên nhiên đất trời và cảm nhận bầu không khí vô cùng mát mẻ trong lành ở nơi đây. Sau khi mãn nhãn với điệp trùng núi đảo giữa mênh mông trời nước, bạn cũng có thể ghé thăm động Thủy Tiên, động Xuân Long, núi Cao Biền, núi Chàng Rể, đền Thác Ông, đền Thác Bà…, hoawjc khám phá những cánh rừng nguyên sinh hay ngược dòng sông Chảy để đến với đất Ngọc Lục Yên thăm quan hang chùa São, đền Đại Cại, bình nguyên xanh Khai Trung… mang đậm những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Tày, Dao…

kham-pha-khu-du-lich-thac-ba-yen-bai-co-gi 3

Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ, đáng nhớ tại khu du lịch Thác Bà Yên Bái.

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]