Làm thế nào để chuyến du lịch Mỹ Sơn Quảng Nam của bạn thú vị nhất?

 Là một trong những Di sản Văn hóa Thế giới được UNESCO công nhận từ năm 1999, Khu đền tháp Mỹ Sơn có đường kinh lên tới 2km, được bao quanh bởi rất nhiều ngọn núi hùng vĩ. Không chỉ có kiến trúc được đánh giá về mặt nghệ thuật, Mỹ Sơn còn có rất nhiều di sản có giá trị cao về mặt lịch sử. Tuy nhiên, nếu chỉ tham quan một địa điểm Mỹ Sơn thì chuyến đi của bạn khá nhàm chán. Vậy, làm thế nào để chuyến du lịch Mỹ Sơn Quảng Nam của bạn trở nên thú vị hơn?

Chơi gì khi du lịch Mỹ Sơn?

lam the nao de chuyen du lich my son quang nam cua ban thu vi nhat 1

Khi du lịch Mỹ Sơn Quảng Nam, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Thánh địa Mỹ Sơn rồi phải không? Với kiến trúc độc đáo, Thánh địa Mỹ Sơn thu hút rất nhiều du khách thập phương tới tham quan mỗi năm. Thánh địa Mỹ Sơn được phát triển liên tục từ thế kỷ 7 đến thế kỷ 13 với khu đền tháp có đường kính lên tới 2km cùng rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc được giới chuyên môn đánh giá cao và mang đậm kiến trúc của Ấn Độ giáo ở thời bấy giờ.

Khu vực đền tháp ở Mỹ Sơn được chia làm rất nhiều cụm nhưng được xây dựng theo một nguyên tắc chung. Mỗi một cụm sẽ bao gồm một đền thờ chính gọi là Kalan, xung quanh đền thờ chính sẽ được bố trí những ngôi đền thấp hoặc công trình phụ với những nét kiến trúc khá độc đáo, tạo nên nét riêng có của người Chăm pa cổ,

Nơi đây cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoàng 70km và cách Hội An không xa nên bạn hoàn toàn có thể kết hợp du lịch Đà Năng hay Hội An vào chuyến đi này. Vì vây, theo kinh nghiệm của du lịch Mỹ Sơn Quảng Nam, bạn nên ghé thăm phố cổ Hội An để chuyến đi thêm phần thú vị.

lam the nao de chuyen du lich my son quang nam cua ban thu vi nhat 2

>> Xem thêm du lịch Trà Vinh

Sở dĩ nên chọn phố cổ Hội An thay vì các địa điểm khác bởi nơi đây cũng được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1999 và cũng chứa đựng rất nhiều kiến trúc cổ độc đáo, phù hợp với những người muốn tìm hiểu về kiến trúc và lịch sử. Đô thị cổ Hội An vẫn bảo tồn gần như nguyên trạng một quần thể di tích kiến trúc cổ gồm nhiều công trình nhà ở, hội quán, đình chùa, miếu mạo, giếng, cầu, nhà thờ tộc, bến cảng, chợ … những con đường phố hẹp chạy ngang dọc tạo thành các ô vuông kiểu bàn cờ.

Ăn gì khi du lịch Mỹ Sơn?

lam the nao de chuyen du lich my son quang nam cua ban thu vi nhat 3

>> Xem thêm du lịch Vĩnh Long

Ngoài việc chơi ở Mỹ Sơn thì việc ăn cũng là việc rất quan trọng để giúp chuyến du lịch Mỹ Sơn Quảng Nam của bạn thêm phần thú vị. Tới với nơi đây, bạn nên thử một số món đặc sản sau:

  • Mỳ Quảng, từ lâu đã được biết đến như cái “hồn” nghệ thuật ẩm thực của vùng đất Quảng Nam. Được chế biến từ gạo nhưng có sắc thái và hương vị riêng đặc biệt. Mỳ được làm từ lá bánh tráng thái thành sợi, nhân mỳ thường được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau: tôm, gà, thịt heo, thịt bò, cá lóc, cua… và có cả mì chay dành cho người hành đạo.
  • Cao lầu: Tinh túy của món cao lầu là sợi mì được chế biến rất công phu, làm từ gạo thơm ngâm nước tro xay thành bột, sau đó xắt thành từng sợi đem hấp nhiều lần rồi phơi khô. Cao lầu ăn kèm tép mỡ làm bằng da heo chiên giòn, thịt xíu, cùng giá trụng và rau sống
  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]