Những địa điểm du lịch Kon Tum mà bạn nên biết

Nếu có dịp ghé thăm Kon Tum, bạn nên “take note” lại những địa điểm dưới đây để có thể khám phá hết được vẻ đẹp của nơi đây. Tuy nhiên, ở Kon Tum, các địa điểm tham quan thường được phân chia thành các cụm địa điểm theo các khu vực địa lý. Vì vậy, khi tới với nơi đây, bạn cần tham khảo một số địa điểm du lịch Kon Tum dưới đây:

Các địa điểm du lịch ở Kon Tum thường phân thành nhiều cụm dựa trên vị trí địa lý, do đó chúng tôi cũng sẽ giới thiệu với bạn từng cụm địa điểm tham quan để bạn có thể dễ dàng tới khám phá, tham quan.

Cụm địa điểm tham quan thành phố

nhung dia diem du lich kon tum ma ban nen biet

Cụm địa điểm tham quan khi du lịch Kon Tum đầu tiên chính là gồm các địa danh nằm trong thành phố. Cụm địa danh này bao gồm Nhà thờ Gỗ, Tòa Giám mục và Nhà rông KonKlor. Trong đó, Nhà thờ Gỗ được thiết kế với màu nâu sang trọng của loại gỗ cà chít nổi bật giữa bầu trời xanh sẽ mang lại cho bạn một cảm giác vô cùng bình yên, tĩnh tại.

Khác với Nhà thờ Gỗ, Tòa Giám Mục lại có những hàng cây xanh nở hoa trắng muốt, thơm dịu dàng khiến bạn có cảm giác vô cùng thích thú, xua tan được mọi muộn phiền của cuộc sống đời thường.

nhung dia diem du lich kon tum ma ban nen biet 2

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến thăm nhà rông KonKlor, nơi chứa đựng và lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Bana, chắc chắn sẽ khiến bạn có những trải nghiệm khó quên.

Ngoài các địa điểm trong thành phố, hai địa điểm tham quan khi du lịch Kon Tum chính là nhà ngục Kon Tum và “miệt vườn Kon Tum”. Hai địa điểm này sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm mới lạ về lịch sử lẫn về thiên nhiên ở Kon Tum.

Cụm địa điểm tham quan sinh thái, văn hóa

nhung dia diem du lich kon tum ma ban nen biet 3

Ngoài những địa điểm tham quan trong thành phố, bạn cũng nên tới tham quan một số khu du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử tại Đắk Tô. Nơi đây có tới 15 địa điểm du lịch mà trong đó nổi bật nhất là di tích lịch sử chiến thắng Đắk Tô – Tân Cảnh và khu chứng tích nhà thờ Kon Hring.

Ngoài ra, Kon Tum còn được biết đến với hàng loạt danh lam, thắng cảnh khác rải rác ở các xã, huyện như Vườn quốc gia Chư Mom Ray (Sa Thầy) tiếp giáp với hai khu bảo tồn thiên nhiên của Lào và Campuchia, nơi được ví von “một tiếng gà gáy vang cả ba nước”. Hồ thủy điện Yaly thơ mộng, thác Yaly hùng vĩ. Suối tóc Ea Púk (xã Ea Púk, huyện Krông Năng) với nhiều thác nước nối liền nhau, mềm mại như mái tóc của cô gái.

Có thể bạn quan tâm:

Du lịch Bình Phước

Kinh nghiệm du lịch Gia Lai

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]