Tình yêu đơn phương: Ai cũng từng một thời yêu đơn phương…

Tình yêu đơn phương: Ừ, ai cũng đã từng có 1 thời yêu – đơn – phương và thương – thầm – trộm – nhớ. Một thuở yêu người, nhưng người không hay!

Cái thứ tình cảm chết tiệt và đầy mỏi mệt này tại sao có thể khiến người ta cam tâm vì nhau mà bỏ quên mình nhiều đến thế? Thử hỏi trên cái quả địa cầu này có điều gì có thể khiến người ta khổ sở nhưng vẫn mỉm cười vui vẻ, thậm chí không muốn dứt ra để thoát khỏi nó như yêu – đơn – phương hay không?

Yêu đơn phương là khi ghen đến bão nổi trong lòng vẫn thản nhiên bảo rằng mong hai người hạnh phúc.

Là khi nhớ đến hô hấp cũng khó khăn vẫn phải giả đò lạnh lùng không nhắn tin, không gọi điện. Nhưng cứ thấp thỏm nhìn màn hình điện thoại xem có dòng chữ nào được gửi tới mình hay chưa.

Là khi muốn xuất hiện ngay trước nhau để thỏa thê vỗ về những ngày đã một mình nhưng vẫn chỉ đứng từ xa tỏ ra không quan trọng.

Là khi muốn trách cứ, muốn nũng nịu, muốn giận dỗi nhưng… vô lý quá. Có ai thèm quan tâm không?

Là khi muốn tỏ vẻ săn sóc người ta một chút, muốn thể hiện rằng dù gì đi nữa cũng có mình ở bên. Nhưng với tư cách gì đây? Sao cứ phải tỏ ra đặc biệt như thế?

Là khi muốn đợi, muốn chờ, muốn mong, muốn ngóng một điều gì đó nhưng chợt nhận ra nó quá xa xôi. Mà cuộc đời này chẳng nhẽ cứ dựa dẫm mãi vào những điều mơ hồ, không thể nắm bắt?

Có những gì giật mình tự hỏi, rốt cuộc thì mình đang chờ đợi điều gì cho riêng mình đây?

Yêu đơn phương rốt cuộc chỉ là những ngày tự lừa mình, hèn mà buồn đến thế!

Là những ngày tự giành giật, tranh đấu lại qua giữa lý trí và con tim, giữa mở lời và chôn giấu.

Là những ngày thấy mình cần rất nhiều, rất nhiều can đảm…

Những ngày sống vì người khác nhiều hơn chính mình…

Những ngày thấy mình đơn giản như trẻ thơ, chỉ cần một nụ cười của ai kia cũng đã đủ để ấm áp suốt một buổi tối. Nhưng vẫn sẵn sàng rơi nước mắt, cả quãng lòng chùng xuống khi bị đối xử vô tâm…

Ừ, ai cũng đã từng có 1 thời yêu – đơn – phương và thương – thầm – trộm – nhớ.

Một thuở yêu người, nhưng người không hay!

Theo Thùy Dung / Trí Thức Trẻ

  • Chia sẻ:

One thought on “Tình yêu đơn phương: Ai cũng từng một thời yêu đơn phương…

  1. Võ thị hồng ýên says:

    Iu đơn phương là 1 tình iu vừa giản dị vừa mơ hồ, là 1 tình iu chân thành nhất khi iu của con ngừơi
    Từ ngày đầu tiên khi Có ngừơi bảo rằng: “Iu đơn à, m thật là ngốc nghếch. M coi nó có iu m hay ko, với lại nó có j đẹp đẽ đâu mà m lại iu nó hả?” Khi nghe nhữg lời nói đó tim tôi luôn cảm thấy đau nhói cảm thấy tổn thương thế nào ấy! Nhưg vẫn cố dấu lại vào trong lòng và chỉ đáp lại bằng một nụ cừơi mỉm thôi. Bởi vì tôi lun nghĩ rằng: trog tình iu này, vì tôi đã qá iu ngừơi ấy có lúc lại iu ngừơi đó hơn bản thán này chứ nhưg tôi chấp nhận là ko nói ra vì tôi qá yếu đuối sợ ngừơi đó ko đòng ý sợ làm mất tình pạn hai pên. Nhớ lại lúc lần đầu gặp ngừơi đó, ngừơi đó lúc nào cũng tươi cừơi zui zẻ hồn nhiên như kon nít zzậyco, lâu lâu lại lén hỏi han qan tâm tôi nên tôi cũg có cảm tình. Đến một ngày tìh cảm đó pị lộ ra bởi nhỏ pạn rốt cuộc cũg đến tai ah ấy. Ko pít ah ấy thế nào nhưng mỗi khi gặp anh ấy thì ah ấy cứ tránh xa tôi, chắc vì sợ tụi nó chiêu trò chọc ghẹo . Nghĩ lại tôi cũg hận mìh vì lúc đó ko giải thích rõ cho ah ấy hỉu và nói rõ tình cảm của mình với anh ấy bởi vì tôi qá yếu đuối………………………..
    Tình iu đó cứ như vậy kéo dài.cho đến năm lớp 8. Và lúc này tôi đã mạh mẽ hơn ko còn yếu đuối như 2 năm trứơc nữa, bắt đầu trở nên họat bát hơn càg ngày càg năg động hơn , nụ cừơi lúc nào cũg nở trên cái miệg của tôi tới nỗi tụi pạn nó pảo tui khùng một đứa ko còn pít 2 chữ gian hờn nữa dù có pị chửi đi nữa dù pị điểm thấp trog nhữg pài kiểm tra nhưng tôi vẫn luôn lạc qan. Vì ah ấy rất thích nhữg đứa con gái năg động giốg như ah ấy zậy. Ở trog lớp , khi rãh thì lại nhìn lén xuốg bàn cuối để nhìn trộm khuôn mặt ah ấy, hễ ah ấy cừơi thì pao nhiêu mệt mỏi cũg điều tan bíên hễ ah ấy buồn thì tôi cũg buồn vàx tuy rất múôn chạy xuốg bàn ah ấy hỏi vì sao và an ủi nhưg lại ko thể dc………….Đến h ra chơi thì lựa cho mìh một góc nào đó để nhìn trộm ah ấy rõ hơn từg nụ cừơi từng áh mắt từg nét mặt ah ấy………..
    Lúc ở nhà thì cứ ôm mãi cái địên thọai vì chờ tin nhắn ngừơi ấyấy……………….Đây là 1 tìh iu đau khổ nhưg có rất nhiều kỉ niệm đẹp mặc dù nhữg kỉ niệm chỉ là nhữg cái tượng tượng, nhân hóa qa nhữg cử chỉ của ngừơi đó…………..

Bình luận

[fbcomments]